รถเข็น ในห้างไหล มาชน รถถอยมา ชนแล้วหนี ประกัน คุ้มครองไหม

 

รถเข็น ในห้างไหล มาชน รถถอยมา ชนแล้วหนี ประกัน คุ้มครองไหม  การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุณจะได้ รับความคุ้มครองทั้งหมด  กรณีรถเข็น ในห้างไหล มาชน รถถอยมา ชนแล้วหนี หรือ  กรณีที่มีรถ ถอยมาชนรถคุณ แล้วหนี จนรถของคุณเป็นรอยถลอก เป็นเส้นยาวก็ตาม

 

เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองความเสียหาย ที่เกิดขึ้นจากการที่ รถชนรถ รถเฉี่ยวชน กระถางต้นไม้ รั้วขอบทาง กรณีชนรถยนต์ หรือ รถมอเตอร์ไซค์ แล้วคู่กรณีหายไป เป็นการชนแบบไม่มีคู่กรณี รวมถึงกรณีรถยนต์สูญหาย ไฟไหม้ ก็ได้รับความคุ้มครอง
กรณีที่รถของคุณถูกรถเข็น ที่จอดในลานจอดรถไหลมาชนแล้ว หรืออีกกรณี ที่เราจอดรถในลานจอดรถของห้างอยู่ดี ๆ มีรถยนต์คันอี่นถอยมาชน แล้วหนี  ทั้งสองกรณีนี้   หากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 รับรองว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองในทั้งสองกรณีนี้ จากบริษัทประกันภัย

กรณีเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือ

อย่าขยับรถเข็นที่ชนรถคุณ หรืออย่าเพิ่งถอยรถออกเด็ดขาด แต่ให้คุณถ่ายรูปรถเข็นกับรถ ที่มาชนรถของคุณก่อน รวมถึงรอยถลอกทุกจุดบนรถของคุณ ภาพรวมของเหตุการณ์เอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน จากนั้นมาถึงขั้นตอนการเคลมให้คุณโทรแจ้งบริษัทประกันภัยให้ทราบเรื่องก่อน ว่าคุณต้องการเคลมจุดไหนของรถที่ถูกชน อธิบายรายละเอียดเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้ชัดเจน หมายถึง วัน เวลา สถานที่เกิดเหตุ  คร่าว ๆ ให้เจ้าหน้าที่ได้รับทราบ เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ประกันภัยมาที่เกิดเหตุ  ระหว่างนี้ให้คุณเตรียมเอกสาร การเคลม ใบเคลม ใบขับขี่ กรมธรรม์รถยนต์ สำเนาทะเบียนรถ รอเจ้าหน้าที่ประกัน มาทำเรื่องเคลม
การเคลมลักษณะนี้ ทางประกันภัยจะเรียกว่าการเคลมแบบไม่มีคู่กรณี จะมีเรื่องของ ค่าเสียหายส่วนแรก Excess เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งถ้าตกลงกันตอน ซื้อประกันตอนแรกก็ไม่ต้องเสีย เนื่องจากว่าไม่ได้เป็นฝ่ายผิดและสามารถระบุคู่กรณีได้ แต่กรณีรถมาชนแล้วหนี ไม่มีหลักฐานบอกได้ว่า ใครคือคู่กรณี อย่างนี้ต้องเสียค่าเสียหายส่วนแรก เท่าไหร่นั้นขึ้นกับว่า คุณตกลงกับบริษัทประกัน ในตอนแรกที่ซื้อไว้อย่างไร
อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอโดยไม่ได้คาดคิดมาก่อน สิ่งสำคัญที่สุดคือการเตรียมพร้อมรับมือด้วยการทำประกันภัยรถยนต์ติดรถของคุณไว้ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยประเภทไหนก็ตาม ก็ให้ความคุ้มครองรถของคุณได้เช่นกัน หากคุณต้องการความคุ้มครองทั้งหมดอย่างคุ้มค่าก็เพียงทำประกันภัยชั้น 1 กับบริษัทประกันภัย หรือโบรกเกอร์ประกันภัยที่มีความมั่นคง มีชื่อเสียง ได้รับการรับรองจาก คปภ.
หากคุณสนใจทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หรือชั้นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยชั้น 2+ 3+  สามารถคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://bit.ly/3fnXeD6    เรามีทีมงานพร้อมให้คำปรึกษาด้านการทำประกันภัยรถยนต์ให้กับคุณอย่างมืออาชีพ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นระบบการผ่อนเบี้ยประกัน 10 งวด ดอกเบี้ย 0%, บริการ 24 ชั่วโมง, การันตีถึงไวภายใน 30 นาที, รับประกันงานซ่อม 12 เดือน, คืนเงิน 100% หากเจอถูกกว่า, กรณีช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงทั่วไทย ดูแลคุณเหมือนคนในครอบครัวอย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความช่วยเหลือเรื่องประกันภัยตลอด 24 ชั่วโมง
ขอบคุณเครดิตภาพ  http://shorturl.asia/0Vp6y

 

บทความก่อนหน้านี้3 ขั้นตอนง่ายๆ สั่งซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ รู้ใจ
บทความถัดไปแอกซ่าจัดให้ จ่ายเบี้ยราคาประหยัดได้ความคุ้มครองดีสุด ผ่อน 0% 4 เดือน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่